Welcome to Người Việt Năm Châu. Chúc tất cả Anh Chị Em một ngày b́nh yên, may mắn và hạnh phúc... XIN ĐỪNG QUÊN: Hơn 80 triệu đồng bào VN đang bị nhốt trong cái nhà tù lớn mệnh danh XHCNVN của lũ quốc tặc Việt cộng ...

Trang Chính Diễn Đàn About NVNC Một Góc Phố Một Góc Phố US MGP phpBB Lư Lạc Long
Pḥng Phát Thanh VietKey Online NVNC Làm Quen Cyber Cafe Văn Học Nghệ Thuật Xă Hội Tin Tức Thời Sự
Go Back   NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU > THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT (CLICK HERE) > Bài Trang Chính (PORTAL)
FAQ Members List Calendar Mark Forums Read

Bài Trang Chính (PORTAL) Dành cho bài vở được chọn lọc từ Thành viên MGP sáng tác hoặc sưu tầm. Giới thiệu dần những góc riêng của các khuôn mặt tài hoa trong phố...

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-16-2017, 10:40 AM
SilverBullet's Avatar
SilverBullet SilverBullet is offline
Mightier Than Sword
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,958
Thanks: 2
Thanked 13 Times in 11 Posts
Default Huỳnh Quốc Huy: "Nói với các lực lượng QĐ/CA/CS Nhân Dân"

Huỳnh Quốc Huy: "Nói với các lực lượng QĐ/CA/CS Nhân Dân"

Trần Phong Vũ

Vào những ngày cuối tháng 3-2017, thời gian gợi nhắc mọi người dân Việt yêu chuộng tự do, dù ở trong hay ngoài nước nhớ tới thảm họa 30-4 hơn bốn thập niên trước. Và người bạn trẻ Huỳnh Quốc Huy đă chọn thời điểm này để tâm t́nh với các lực lượng vũ trang CSVN được đảng gán cho những danh xưng mĩ miều: "Quân Đội Nhân Dân", "Công An Nhân Dân" "Cảnh Sát Nhân Dân".

Một trùng hợp ngẫu nhiên, Chúa Nhật 12-3 ghi dấu cuộc biểu t́nh toàn dân/toàn diện nối kết trong ngoài nổ ra lần thứ hai sau lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lư. Đây cũng là ngày "bật mí" những tiết lộ động trời của tướng CA Trương Giang Long:

"Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dă tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông…. Mà cái này không phải chỉ thời ông Tập Cận B́nh đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nàoThưa các đồng chí, chính v́ vậy mà chúng ta không loại trừ cái việc mà họ t́m mọi cách làm suy yếu từ bên trong".

Làm suy yếu bằng cách nào? Ông tướng CA nói:

"Tôi nói với các đồng chí là: bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo đó. Hồi xưa chỉ một vài người là đă nguy hiểm rồi, đă chết rồi. Bây giờ, tôi thông báo với các đồng chí là, nó đă có con số đến hàng trăm, mà hàng trăm không chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm, mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa chứ…"

Trước nguy cơ "thù trong giặc ngoài" như thế, đảng và chế độ nghĩ ǵ?

Vẫn theo tướng Trương Giang Long, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Chính Trị Công An Nhân Dân kiêm Giám Đốc Học Viện CAND.

"… Trung Quốc xấu như vậy hay xấu nữa, chúng ta cũng vẫn phải t́m cách chung sống với họ, chỉ cố phấn đấu sao để họ đừng xấu hơn (!?)"

Tin đồn sau khi ông tướng "bật mí" chuyện "tuyệt mật"?

Nhắc lại tiết lộ động trời trên đây, Huỳnh Quốc Huy cho hay, theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng th́ ông tướng CA này bỗng dưng mất tích và dường như gia đ́nh ông ở Hànội bị cô lập! Giả dụ nếu quả thật viên tướng họ Trương bị thanh trừng th́ đây là một sự kiện quan trọng không những đối với ngành CA/CS mà cả quân đội. Anh nhắc lại những chuyện quá khứ không thiếu những tướng/tá trong "Quân Đội Nhân Dân" từng có những hành vi đối kháng đảng, nhà nước và sau đó đă bị trù dập cách này cách khác, cụ thể như tướng Trần Độ, tướng Lê Mă Lương v.v… Anh nói.

"Cũng có những ông tướng, ông tá bị xử một cách thê thảm. Hẳn các anh từng chứng kiến một ông tướng ở Đà Nẵng bị đưa ta ṭa trong t́nh trang bại liệt phải nằm trên cáng. Có lẽ trên thế giới chỉ có một phiên ṭa ở Đà Nẵng mới có t́nh trạng bị cáo phải nằm cáng để ṭa án xét xử! Ông ta bị qui tội ǵ các anh biết không? Ông bị kết tội kích động người dân biểu t́nh, khiếu kiện. Tóm lại chẳng qua ông ông vướng vào tội chống nhà nước ăn cướp đất của dân!
Tóm lại không có một ông tướng nào chống đảng mà có cái kết cục sáng sủa cả. Tại sao vậy? Tại v́ CSVN là cánh tay nối dài của Tàu cộng. Chúng nó không phải là một chính thể quốc gia, không phải là một chính quyền của VN chúng ta… Nó chỉ là tay sai cho Tàu cộng, tiếp sức cho kẻ thù chiếm nước ḿnh theo đúng lộ tŕnh. V́ thế, những tiếng nói của con dân Việt, dù có khoác trên ḿnh bộ áo QĐ/CA/CSND, vốn được đảng coi như cánh tay, như khiên mộc che chở cho đảng, th́ họ cũng sẽ loại ra khỏi bộ máy bằng nhiều thủ đoạn, thậm chí thủ tiêu để bảo vệ cái thương hiệu bán nước cho Tàu."

Vẫn theo nhận định của HQH, nếu nói Hànội bán nước không đúng. Phải nói chúng "bàn giao" đất nước ta cho Tàu cộng, v́ đất nước này là của dân, đâu có phải của chúng mà chúng có quyền bán!

Cuộc chiến 79, mật ước Thành Đô & thập niên 40

Nh́n thẳng về phía trước, với giọng thiết tha, thành khẩn, HQH nói.

"Bây giờ tôi nói thẳng với các anh Quân Đội là cho dù các anh có muốn thoát ra để đứng về phía nhân dân cũng không dễ. Các anh sẽ phải đối diện với những nguy cơ cực lớn, tác hại tới an sinh của gia đ́nh kể cả sinh mạng của các anh, bởi v́ chế độ này đă gắn liền với chủ nghĩa quốc tế cộng sản. Trước kia, sau cuộc chiến 79, nó cột chặt với Liên Xô. Nhưng kể từ cuối thập niên 80 khi Liên xô và khối Đông Âu sụp đổ nó quư gối qua Thành Đô bái lạy xin quy hàng Tàu cộng".

Nhắc lại thời điểm những năm 43/44, lực lượng vũ trang CSVN trong quá tŕnh thành lập khởi sự chỉ là những nhóm nhỏ do đồng minh Mỹ-Anh-Pháp tài trợ, huấn luyện ở vùng Tây Bắc. Lư do v́ thời gian ấy, quân đồng minh, đặc biệt không quân Mỹ đang phải đối đầu với quân phiệt Nhật ở Hoa lục, không thể bay thẳng ra hạm đội 7, cần có trạm trung chuyển ở Tây Bắc để tiếp nhiên liệu. Và như vậy lực lượng Việt Minh khởi sự chỉ là những nhóm vũ trang nhỏ để cứu hộ quân đồng minh. HQH nói với các anh bộ đội.

"Nó chính là tiền thân của các anh đó".

Vẫn theo anh, vào năm 1945 chiến tranh chấm dứt, chúng ta có Quốc gia Việt Nam dưới quyền thủ tướng Trần Trọng Kim do Quốc trưởng Bảo Đại ủy thác thành lập.

Huy nói với những anh em quân đội:

"Chính khi ấy, ông Hồ từ hang Pắc-Pó chui ra lănh đạo các anh, dụ dỗ lừa mị các nhóm vũ trang của các anh. Vô h́nh trung, từ ban đầu các nhóm này phục vụ quân đồng minh, tức là phe có chính nghĩa, ông ta lừa các anh kéo về Hànội ‘cướp’ chính quyền. Như vậy là từ phía có chính nghĩa các anh bị lừa đi theo Con Quỷ, đi theo một tên ăn cướp để ‘cướp’ chính quyền.

Cướp’ chính quyền là điều không bao giờ được người dân thích thú. Chính quyền phải do chính nhân dân lựa chọn. Thành ra ngay từ đầu các anh đă bị đảng cộng sản lừa. Và như thế cái chính quyền đó không c̣n’chính’ nữa, mà chỉ là ‘tà quyền’!"

Sau đó HQH lược tŕnh lại những sự kiện lịch sử liên hệ tới Việt Nam trong những năm 46/47. Theo đó v́ ba nước Đông Dương vốn đặt dưới quyền cai trị của Pháp, nên đồng minh giao phó cho họ tiếp quản các quốc gia này, trong số có Việt Nam. Trước t́nh thế ấy, ông Hồ cầu cứu Tưởng Giới Thạch, Anh và Mỹ nhưng tất cả đều làm ngơ, không muốn díu líu với một chính quyền "ăn cướp".

Trong t́nh thế ấy, khi người Pháp đưa quân vào Hànội, buộc Việt Minh phải giải thể, ông Hồ đưa ra chủ trương "tiêu thổ kháng chiến" ra lệnh đốt phá, triệt hạ tất cả những đền đài, nhà cửa, những di tích lịch sử rồi rút lên miền núi, trở lại cuộc sống chui nhũi với chiêu bài toàn dân kháng chiến "chống thực dân Pháp". Trước những cuộc hành quân truy lùng ráo riết của quân Pháp, vào những năm 47/48, v́ thiếu lương thực, vũ khí các nhóm du kích quân của họ Hồ gần như bị đẩy vào bước đường cùng, sắp bị tan ră th́ cơ may xảy đến. Năm 1949, đột ngột CS Trung quốc được sự hỗ trợ của Liên Xô chiến thắng Trung Hoa Dân Quốc khiến TT Tưởng Giới Thạch phải bỏ Hoa Lục ra lập quốc ở dảo Đài Loan. Nhờ cơ may này, trong thế cùng đường, ông Hồ bỗng dưng t́m được chỗ dựa. Với các chiến dịch Biên giới, Thu đông liên tục diễn ra trong các năm 51. 52, 53 Tàu cộng đă tuồn qua biên giới từ lương thục, tới quân trang, quân dụng và vũ khí để tiếp trợ cho các lực lượng vũ trang Việt cộng để tiếp tục cuộc chiến theo kiểu đánh du kích mà theo nhận định của HQH đều nhắm vào thường dân, đồng thời dùng chất nổ phá hủy cầu đường, kể cả các nơi thờ phượng của các tôn giáo rồi tuyên truyền là do người Pháp chủ trương để tạo căm thù.

Anh nói:

"Gần như quân của ông Hồ không mấy khi đụng độ thật sự với binh lính Pháp. Họ chỉ nhắm vào các viên chức hành chánh người Việt tại các địa phương và dân chúng ở những vùng do quốc gia kiểm soát… Tổng kết lại, lịch sử đảng CS trong 4 năm, từ 1950 đến 1954, thử hỏi lực lượng của các anh giết được bao nhiêu thằng Pháp, trừ trận Điện Biên Phủ với sự tiếp trợ trực tiếp về vũ khí, chuyên viên và quân đội của Tàu cộng?

Rơ ràng bộ đội các anh đă liên tiếp mắc những cú lừa vĩ đại để lao đầu vào một cuộc chiến phi nghĩa, gây chết chóc thương vong cho biết bao dân lành vô tội để sau đó lại đổ lên đấu lính viễn chinh Pháp?!"

Đấy cũng là lư do khiến người Pháp bực bội phải xây dựng một cứ điểm mà thời ấy gọi là "cứ điểm Điện Biên Phủ", mà mục tiêu ban đầu theo nhận định của HQH là để tiêu diệt những nhóm du kích chuyên khủng bố viên chức hành chánh và dân lành ở các vùng rừng núi Tây Bắc và các vùng nông thôn chứ kông phải là Hànội khi ấy nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ Quốc gia.

Vẫn theo người trẻ họ Huỳnh, bất hạnh cho quân Pháp lúc bấy giờ là v́ chính sách thuộc địa của họ sau thế chiến 2 không giống nước Anh1], nên hầu như đă không được sự giúp đỡ của các quốc gia đồng minh Anh cũng như Mỹ nên đă phải gánh chịu thảm bại trong trận chiến cuối cùng ở Điện Biên.

Huỳnh Quốc Huy nói với những đối tượng của anh.

"Các anh đừng ảo tưởng rằng bộ đội của ông Ḥ đă đánh thắng quân Pháp ở Điện Biên Phủ dù họ đă nướng biết bao sinh mạng kể cả chiến sĩ và hàng chục ngàn lao công chiến trường. Chính Tàu cộng với sự giúp đỡ kỹ thuật của Liên Xô là tác nhân chính khiến Người Pháp thất bại ở chiến trường này.

Như thế, thêm một lần nữa các anh đă bị lừa mà không biết."

Không ai khác, chính CSBV chủ trương cắt đôi đất nước!

Câu hỏi Huỳnh Quốc Huy đặt ra cho tướng, tá và "Quân Đội Nhân Dân" là: CSBV hô hoán là thắng Pháp trong trận Điện Biên Phủ, nhưng kết cuộc lại xin được "ḥa đàm" để cắt chia lănh thổ làm hai? Anh nói.

"Nếu các anh chưa hoàn toàn bị hư năo xin nghĩ lại giùm tôi và tự hỏi: thắng Pháp nhưng tại sao lại ngồi vào bàn ‘ḥa đàm’ tại Geneve? Lẽ ra theo thói kiêu ngạo của ‘Đảng Ta’ là phải ‘thắng đàm’ chứ không ‘ḥa đàm’. Vậy tại sao lại ‘ḥa đàm’?

Có phải đảng lại lừa mị các anh một lần nữa không?

Pháp thua ở Điện Biên Phủ nhưng nó có thua ở Hànội không? Nó có thua ở Huế, Đà Nẵng và Sài g̣n không? KHÔNG!

Từ Điện Biên Phủ các anh bị liên tiếp nhiều ‘Quả Lừa’ mà không hề biết!

Các anh có biết rằng nếu hồi ấy đồng minh giúp Pháp, ông Hồ và đồng bọn sẽ chết rục xương ở Tây Bắc không bao giờ mơ tới ngày về Hànội không?"

Theo cách HQH nói là để "giải mật" cho lớp tướng tá và thuộc hạ trong đội ngũ "QĐND" của Hànội ngày nay th́, chỉ v́ bị quốc tế bỏ rơi ông Hồ phải xoay xở cách khác. Nói trắng ra là ông ta t́m cách năn nỉ quan thày Tàu cộng đi đêm với Pháp, bày mưu tính kế nói là để gỡ thể diện cho Pháp. Đó là mở bàn đàm phán ở Geneve để đôi bên kư kết một Ḥa ước mà trước công luận quốc tế, Pháp không thua, không có ư bỏ VN!

Sau đó là khởi sự cho "bảy ngày tranh căi, mặc cả đau đớn và nhục nhă trên thân thể Mẹ Việt Nam". Bắt đầu phía Tàu cộng đồng lơa với họ Hồ đ̣i chia đôi đất nước từ vĩ tuyến 13. Sau đó v́ áp lực quốc tế phải lùi dần, lùi dân. Cuối cùng đành chấp nhận ngừng lại ở vĩ tuyến 17. Trên màn h́nh, người thanh niên trẻ xuất thân miền Cần Thơ sông nước của miền Nam, với cặp mắt sáng hướng về khoảng không phía trước, nơi anh tin có thành phần các cấp trong "QĐND/CS", nói.

"Một điều hết sức quan trọng các anh trong lực lượng ‘QĐ/ND’cần biết là chính quyền Quốc gia thời ấy do Quốc trưởng Bảo Đại điều khiển cực lực chống lại Ḥa đàm Geneve. Ngoại trưởng Trần Văn Đỗ đă từ chối kư vào Hiệp định chia đôi lănh thổ."

Đưa tay chỉ về phía sau, nơi trưng bày lá cờ vàng ba sọc đỏ, anh nói tiếp.

"Các anh cũng đừng quên đây là Quốc Kỳ của chính quyền Quốc gia thống nhất ba miền Bắc-Trung-Nam lúc bấy giờ chứ không phải chờ tới khi được nối tiếp dùng làm Quốc Kỳ cho hai nền Cộng Ḥa miền Nam sau tháng 7-1954.
Các anh hăy nghe cho rơ: sau Hiệp định Geneve, Thủ tướng Ngô Đ́nh Diệm được Quốc trưởng Bảo Đại tín nhiệm lập nội các đă tuyên bố: 20-7-54, ngày ông Hồ của các anh mưu toan với kẻ thù truyền kiếp Bắc phương cắt đôi đất nước là ngày Quốc Tang!
Như thế, trong khi miền Bắc các anh ‘hồ hởi’ reo vui ăn mừng ‘cướp được nửa nước’ th́ miền Nam chúng tôi coi ngày này là Ngày Tang của dân tộc!"

Những quả lừa kế tiếp sau tháng 7-54

Vẫn theo nhận định của người thanh niên trẻ họ Huỳnh, dù nhiều phen bị lừa nhưng u mê không biết, sau ngày đất nước bị chia đôi, v́ say men "chiến thắng" do ảo tưởng, họ Hồ và đồng bọn tiếp tục xô đẩy quân dân miền Bắc vào một lộ tŕnh tương lai đầy máu lửa! Họ hô hào toàn dân "thắt lưng buộc bụng" để chuẩn bị cho một cuộc trường chinh nói là để "cứu đồng bào miền Nam khỏi ách thống trị của Mỹ Ngụy"!!!

Với giọng buồn rầu pha lẫn mỉa mai, cay đắng, anh nói.

"Các anh chị thuộc các lực lượng ‘QĐ/CA/CS Nhân Dân’ tiếp tục mê muội tin vào điều đó. Đáng buồn hơn hết là đông đảo người dân miền Bắc cũng tin như thế! Các anh đặt niềm tin vào những kẻ đă nhẫn tâm cắt chia đất nước! Các anh tiếp tay những kẻ phản bội, xúi đồng bào tin rằng người dân miền Nam đói khổ dưới ách thống trị của ‘Đế quốc xâm lược Mỹ’ với sự cộng tác của một chính quyền ‘ngụy’! Ngày nay hẳn các anh đă mở mắt ra để thấy sự thật… khi nhận ra rằng chính nhiều người trong các anh và hơn 90 triệu đồng bào ở quốc nội đang ngóng trông từng ngày được ‘quân xâm lược Mỹ’ trở lại Việt Nam nhưng không được! Đấy là cú lừa lớn nhất trong lịch sử dân tộc. Các anh là những thành phần binh sĩ, tướng, tá trong ‘QĐ/ND, CA/ND, CS/ND’ rất cần phải học lại bài học đau đớn này… Tại sao?

Bởi v́ cái hậu quả đau thương ấy đă dẫn biết bao con em miền Bắc bị đảng của họ Hồ lùa vào con đường ṃn mang danh ‘đường ṃn Hồ Chí Minh’ để nướng xác với hiệu lệnh mang sẵn điềm xui là ‘Sinh Bắc, Tử Nam’!!!

Các anh có biết rằng tất cả các quân nhân trong quân đội trên thế giới, từ anh binh nh́ cho tới cấp tướng đều được cấp một Thẻ Bài bằng i-nốc không bị sét dỉ, hư hao, trên đó ghi rơ số quân, lư lịch từng người. Các anh có biết để làm ǵ không? Để khi lâm chiến, không may bị tử thương, vùi lấp đâu đó, người ta chỉ cần một máy ḍ và nhờ tấm thẻ bài đeo trên cố dù bị lăng quên nhiều năm, người ta vẫn t́m ra được gốc tích đương sự qua bộ hài cốt t́m được để trao về cho thân nhân, gia đ́nh và để ghi trên mộ bia nơi nghĩa trang quốc gia. Thế nên các anh phải hiểu rằng khi quân đội, công an hoặc cảnh sát các anh không hề có thẻ bài là người ta chủ tâm quên các anh. Rơ ràng con người các anh khi c̣n sống cũng như lúc chết đều chỉ là con số không trước đảng cộng sản và những kẻ cầm quyền.

Hơn 40 năm sau tháng tư năm 75, trong khi chính quyền Mỹ cũng như các gia đ́nh người Việt miền Nam vần tiếp tục quan tâm tới việc t́m kiếm quân nhân và con em, cha, chồng của họ đă ngă xuống trên chiến trương Việt Nam th́ Hànội chưa hề một lần ngó ngàng tới hàng trăm ngàn bộ đội của họ vùi xác dọc theo dăy Trường Sơn hoặc bỏ thây trong các trận đụng độ ác liết trên chiến trường miền Nam! Gần gũi hơn, các anh chỉ cần nh́n vào hàng chục ngàn quân nhân trong quân đội cộng sản Bắc Việt bỏ xác ở biên thùy phía Bắc trong cuộc xâm lăng chớp nhoáng năm 1979 và thân phận hẩm hiu của 64 người anh em bộ đội của các anh bị trói tay trước họng súng hải quân Tàu cộng năm 1988 mà hầu hết đều mất xác… th́ đủ rơ dă tâm của bọn Ba Đ́nh.

Chuyện "tập kết" và sự ra đời của "MTGPMN"

Là một người yêu nước, tuy ra đời 5 năm sau khi cộng sản Bắc Việt thôn tính miền Nam, Huỳnh Quốc Huy tỏ ra rất am hiểu về sự ra đời của cái gọi là Mặt Trận Giái Phóng Miền Nam và mối liên hệ nhiều khuất tất của Hànội đối với tổ chức chính trị nửa mùa này. Đọc lại lịch sử, anh đau ḷng nhận ra sự nhẹ dạ của thế hệ cha ông của anh ở miền nam vĩ tuyết 17, nhất là những đồng bào sống quanh lưu vực sông Cửu Long nơi chôn nhau cắt rốn của anh.

Sau khi đất nước bị chia đôi, theo tinh thần ḥa hội Geneve, người dân hai miền được tư do chọn nơi cư trú. Điều này có nghĩa là trên nguyên tắc tất cả mọi người dân miến Bắc, nếu muốn, đều có quyền tự do di chuyển vào sinh sống ở phía nam sông Bến Hả. Ngược lại, người dân miền Nam cũng có quyền tự do ra Bắc sinh sống. Trên thực tế mọi chuyện đă không diễn ra suông sẻ như mọi người chờ đợi.

Theo nhận định của giới quan sát thời ấy, nếu không có sự ngăn cản của chế độ Hànội lúc bấy giờ, số đồng bào miền Bắc đi vào miền Nam t́m tự do sẽ không chỉ giới hạn ở con số 1 triệu mà có thể gấp nhiều lần hơn. Cùng lúc ấy, con số dân chúng miền Nam thực sự muốn bỏ nơi chôn nhau cắt rốn để ra Bắc có thể nói là không có lấy một người. Kết quả số đồng bào bỏ miền Nam ra Bắc hầu như chỉ nằm trong số những cán bộ nằm vùng cùng những nhân viên hành chánh và du kích quân trong Mặt Trận Giài Phóng Miền Nam. Nhiều sách vở tài liệu cho biết trong số những người bị CSBV dụ dỗ tham gia Mặt Trận và những cảm t́nh viên của họ cũng chỉ có một phần tập kết ra Bắc. Số c̣n lại hoặc bỏ trốn không chịu tập kết, hoặc được Hànội chỉ định cài lại địa phương để thực hiện những mưu toan phá hoại sau này.

Huỳnh Quốc Huy cho hay, cứ điểm lớn nhất và là nơi tập trung đông đảo các đơn vị quân sự, cán bộ cộng sản ở miền Nam lúc ấy là vùng U Minh. Thế mà số người chính thức rời miền Nam ra Bắc tập kết cũng chỉ giới hạn trong ṿng vài chục ngàn. Phần đông được cài cắm trở lại để h́nh thành những đội du kích, những tổ ám sát, mật báo, giao liên. Một số được dân địa phương che giấu trong nhà. Một số khác t́m đường chạy vô rừng lặp căn cứ chờ thời.

Thực chất kẻ thắng cuộc và thân phận MTGPMN

Khoảng hai năm 1960/61 cùng với sự ra đời của cái gọi là Mặt Trận Giái Phóng Miền Nam, các tổ chức chính trị thân cộng trá h́nh như các Phong Trào Phụ Nữ Đ̣i Quyền Sống do Ni cô Huỳnh Liên và bà Ngô Bá Thành lănh đạo, các Nhóm Thanh Niên, Sinh Viên thiên tả do Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng cầm đầu v.v…lần lượt được khai sinh. Các vụ ám sát, giết chóc những viên chức xă ấp thuộc cơ chế chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa bắt đầu xảy ra đây đó, phần lớn là vào đêm hôm khuya khoắt. Một số khuôn mặt gọi là trí thức thời ấy cũng bắt đầu lộ diện. Lợi dụng chế độ tôn trọng dân chủ và quyền tự do của người dân, có những nhóm công khai hoạt động dưới danh nghĩa các đoàn thể xă hội, lao động. Có người t́m đường ra bưng móc nối với những viên chức, đảng viên cao cấp từ miền Bắc cử vào để giám sát Mặt Trận.

Cuộc "dậy non" trong biến cố Mậu Thân theo lệnh của Hồ Chí Minh đă khiến cho một số không nhỏ du kích quân dưới quyền MTGPMN bị phơi xác. Cụ thể là ở Quảng Trị, cố đô Huế kể cả vùng ven đô Sàig̣n và các đô, tỉnh, thị miền Trung và miền Nam. Theo HQH th́ đây là âm mưu của CSBV muốn làm suy giảm sức mạnh của Mặt Trận vốn bắt đầu bị Hànội nghi ngờ ḷng trung thành, và cũng v́ họ lầm tưởng rằng việc thôn tính miền Nam sẽ được thực hiện sớm.

Huỳnh Quốc Huy nói.

"’QĐ/ND’ các anh đừng tưởng rằng chính sức các anh đă đánh thắng Quân Lực Việt Nam Cộng Hóa tháng tư năm 1975. Thực tế, nếu không có sự tiếp trợ của 320 ngàn quân Tàu cộng cùng với cơ giới, vũ khí, đạn dược của Liên Xô và các nước Đông Âu th́ c̣n khuya các anh mới chiếm được Sàig̣n.

Các anh cũng đừng quên rằng v́ áp lực của phong trào phản chiến ở Hoa Thịnh Đốn, Mỹ quyết định rút khỏi Việt Nam, trong khi QLVNCH bị bó tay v́ thiếu phương tiện chiến đâu! Kết cuộc bi thương là miền Nam bị tan ră. Những giá trị nhân bản, văn minh đạt được nhờ tiếp cận với phương tây trong mấy thập niên bỗng dưng bị chính những tay cầm đầu bên ‘thắng cuộc’ của các anh phá hủy đập đổ hết!

Và cũng chỉ mấy tháng sau khi xâm lược miền Nam, cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cũng bị xóa số. Một số lănh tụ cao cấp được điều ra Hànội lănh những vai tṛ thứ yếu như Phó Chủ tịch, Thứ trương Bộ này, Bộ nọ v.v… Các anh chỉ cần điểm qua danh sách những người trong Bộ Chính trị Đảng CS và Bộ Tứ trong chính quyền hiện nay là đủ rơ."

Nam Calofornia, ngày 05-4-2017
Trần Phong Vũ


o0o

Huỳnh Quốc Huy : Chính quyền bảo vệ Fomosa, chống lại nhân dân.


https://www.youtube.com/watch?v=omfz1pW00Bc


__________________

A straightforward solution gives extreme effectiveness.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -7. The time now is 10:56 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.
Người Việt Năm Châu