Welcome to Người Việt Năm Châu. Chúc tất cả Anh Chị Em một ngày b́nh yên, may mắn và hạnh phúc... XIN ĐỪNG QUÊN: Hơn 80 triệu đồng bào VN đang bị nhốt trong cái nhà tù lớn mệnh danh XHCNVN của lũ quốc tặc Việt cộng ...

Trang Chính Diễn Đàn About NVNC Một Góc Phố Một Góc Phố US MGP phpBB Lư Lạc Long
Pḥng Phát Thanh VietKey Online NVNC Làm Quen Cyber Cafe Văn Học Nghệ Thuật Xă Hội Tin Tức Thời Sự
Go Back   NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU > THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT (CLICK HERE) > Bài Trang Chính (PORTAL)
FAQ Members List Calendar Mark Forums Read

Bài Trang Chính (PORTAL) Dành cho bài vở được chọn lọc từ Thành viên MGP sáng tác hoặc sưu tầm. Giới thiệu dần những góc riêng của các khuôn mặt tài hoa trong phố...

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-14-2017, 03:09 AM
SilverBullet's Avatar
SilverBullet SilverBullet is offline
Mightier Than Sword
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,958
Thanks: 2
Thanked 13 Times in 11 Posts
Default Đánh tráo khái niệm

Đánh tráo khái niệm
Dâu bể tang thương (Danlambao)


Đó là thủ đoạn rất phổ biến mà những cá nhân hoặc tập thể xấu xa độc ác hay sử dụng. Người xưa thường nói "danh chính, ngôn thuận" để chỉ tư cách của những người đàng hoàng, lương thiện, được quần chúng tin yêu, mến phục. C̣n bọn bất lương không có phẩm chất cao quư đó. V́ bản chất xấu xa, nên chúng biết rất khó tồn tại trong cộng đồng. Từ đó, bọn chúng đặt ra những mĩ từ để biện minh cho việc làm sai trái, hoặc dùng những vỏ bọc lấp lánh để che đậy cho tâm hồn ô trọc, đen hơn cả nhựa đường. Tuy nhiên, nguy hiểm hơn cả và cũng tinh vi hơn cả, đó là thủ đoạn pha trộn, nhập nhằng giữa cái xấu và cái tốt, nhằm mục đích tung hỏa mù khiến cho mọi người mất tỉnh táo, dễ dàng mắc bẫy. Thủ đoạn này được gọi là "đánh tráo khái niệm", mà hai bậc thầy sử dụng chính là Đức quốc xă và cộng sản.

Các tài liệu lưu hành rộng răi ngày nay cho biết Adolf Hitler, thủ lănh đảng Quốc xă có xuất thân rất tầm thường, nghề nghiệp không có, gia thế nghèo hèn. Bằng những thủ đoạn rất bá đạo, trong một thời gian rất ngắn Hitler đă thâu tóm quyền lực và chi phối toàn bộ nước Đức. Một kẻ cáo già như hắn thừa biết muốn có được sự ủng hộ của cả dân tộc Đức vốn đầy tự tôn, th́ việc xóa bỏ lịch sử là không thể. Do đó hắn đă sử dụng bộ máy tuyên truyền và ra lệnh cho các sử gia phải hóa phép biến hắn thành hậu duệ của những vương triều Đức vẻ vang năm xưa. Hitler thường mượn tên tuổi của vua Friedrich II hoặc thủ tướng Otto von Bismarck, là những anh hùng dân tộc Đức để đánh bóng bản thân. Là một kẻ hiếu chiến, thích xâm lược và chinh phục nhưng Hitler đă "đánh tráo khái niệm", tuyên truyền rằng mục đích gây chiến tranh của hắn là để mở rộng không gian sinh tồn cho người Đức, để bảo vệ nền văn minh phương Tây trước bọn người Bonshevik đang từ Đông Âu tràn vào, để làm thanh khiết giống ṇi...

Tuy rằng chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản là kẻ thù không đội trời chung, nhưng sự độc ác, dối trá, tàn bạo và thủ đoạn của chúng lại giống nhau một cách kỳ lạ. Sau khi Lenin lật đổ Nga hoàng thành công vào năm 1917, nước Nga đă bước vào một thời kỳ đen tối. Lịch sử đă được viết lại, nhằm mục đích xóa bỏ những cống hiến của các triều đại trong quá khứ và đề cao chủ nghĩa cộng sản, mặc dù Lenin chính là kẻ đă cắt đất đền ơn cho nước Đức, một tên bán nước cầu vinh. Thế rồi khi Liên Xô bị Đức quốc xă tiến đánh, tên đồ tể Joseph Stalin đă phải muối mặt gợi lại tấm gương anh hùng của những danh tướng Nga thuở trước như Aleksandr Nevsky, Dmitry Donskoy, Kuzma Minin, Dmitry Pozharsky, Aleksandr Suvorov, Mikhail Kutuzov để kích thích tinh thần yêu nước của người Nga thay v́ tinh thần cộng sản lố bịch và rác rưởi. Stalin cũng là một kẻ "đánh tráo khái niệm" vào loại thượng thừa khi tuyên bố Liên Xô phải giúp đỡ phong trào cách mạng, giải phóng dân tộc của các thuộc địa trên toàn thế giới. Thực chất là h́nh thức nô lệ cộng sản đỏ, chống lại thế giới tự do.

Với bản chất ngu muội, thất học và rừng rú, cộng sản Việt Nam không học được những tinh hoa của nhân loại mà chỉ chăm chú tiếp thu những đồ phế thải không hơn không kém. Bọn chúng đă hăm hở đón nhận độc chiêu "đánh tráo khái niệm" và sử dụng rất nhuần nhuyễn tại Việt Nam suốt 87 năm qua. Ngay từ khi chính thức tuyên bố thành lập năm 1930 tại Hồng Kông, đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đă biến cuộc khởi nghĩa tự phát của nông dân Nghệ Tĩnh chống sưu cao thuế nặng thành phong trào "Xô Viết Nghệ Tĩnh" do đảng lănh đạo. Lợi dụng binh lính người Việt bất măn và định khởi nghĩa chống Pháp năm 1941 do bị bọn chúng ép đi làm bia đỡ đạn trên các chiến trường, ĐCSVN muốn hưởng sái đă hô hào "khởi nghĩa Nam Ḱ". Kết quả là bị Pháp tiêu diệt gần hết, số c̣n sót lại phải chui nhủi vào rừng chờ thời cơ. Gặp thời chó nhảy bàn độc nên ĐCSVN lại "đánh tráo khái niệm" cướp chính quyền hợp pháp của thủ tướng Trần Trọng Kim thành cách mạng tháng tám 1945. Bắt đầu từ thời điểm này, đảng đạo tặc liên tục "đánh tráo khái niệm" và cho đến hôm nay vẫn chưa chịu dừng tay. Chúng ta có thể liệt kê một số sự kiện tiêu biểu cho thủ đoạn này:

- Kí hiệp định sơ bộ 06/03/1946 với Pháp nhằm đẩy quân đội Tưởng Giới Thạch về nước (1). Thực chất là để rước Tàu cộng vào Việt Nam, và gạt bỏ ảnh hưởng của những đảng phái yêu nước như Việt Nam quốc dân đảng vốn rất thân cận với Quốc dân đảng Trung Hoa.

- Phá vụ án Ôn Như Hầu (2). Thực chất là khủng bố, tàn sát các thành viên Việt Nam quốc dân đảng với mục đích tiêu diệt tất cả các đảng phái chính trị khác để độc tôn cai trị Việt Nam.

- Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam 1953-1957 (3). Thực chất là tiêu diệt tầng lớp tinh hoa trong xă hội miền Bắc thời bấy giờ, cướp đoạt ruộng đất, của cải và tư liệu sản xuất của người dân, hủy diệt truyền thống đạo đức và nhân văn của tổ tiên, khủng bố nhân dân nhằm cai trị lâu dài.

- Gây chiến tranh tại miền Nam Việt Nam 1955-1975 với chiêu bài giải phóng miền Nam. Thực chất là ăn cướp miền Nam, làm suy yếu nội lực nước Mỹ giúp cho Liên Xô và Tàu phát triển, mở rộng chủ nghĩa cộng sản ra khắp vùng Đông Nam Á.

- Bắt quân cán chính VNCH đi học tập cải tạo, đánh tư sản, đổi tiền, đi kinh tế mới... Thực chất là tận diệt chính thể VNCH, cướp đoạt tài sản của đồng bào miền Nam, trả thù những người chống đối.

- Phát động phong trào đổi mới từ 1986, xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa. Thực chất là bắt chước những nền kinh tế thị trường tự do, ăn mày quốc tế, che giấu bản chất độc tài chuyên chế.

- B́nh thường hóa quan hệ với Tàu theo phương châm 16 chữ vàng 4 tốt. Thực chất là đầu hàng kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt, bán đứng tổ quốc cho ngoại bang.

- Xuất khẩu lao động, quy hoạch đất đai, xây dựng khu cộng nghiệp... Thực chất là bần cùng hóa nhân dân, bắt họ đi làm nô lệ cho ngoại bang, ăn cướp đất đai để chia chác hay bán kiếm lời, tiếp tay cho Tàu đầu độc dân tộc, chiếm giữ và xây dựng những khu vực quân sự trọng điểm ḥng bóp nghẹt sự phản kháng của dân ta.

- Quy chụp cho những người đấu tranh yêu nước là phản động, là Việt Tân, là lợi dụng tự do; dân chủ; tôn giáo nhằm lật đổ chính quyền (4). Thực chất là ngậm máu phun người, lấy cớ đàn áp, đè bẹp lẽ phải.

Theo thời gian và đà phát triển của nhân loại, nhất là sự ra đời của Internet đă góp phần vạch trần thủ đoạn "đánh tráo khái niệm" của cộng sản. Biết rất rơ mối nguy hiểm đe dọa sự tồn vong của chế độ nhưng chúng không thể cấm đoán v́ thứ nhất không có khả năng, thứ hai sẽ gặp rắc rối với cộng đồng quốc tế. Một mặt, ĐCSVN vẫn tiếp tục thông qua phương tiện thông tin đại chúng để "đánh tráo khái niệm", lừa gạt đại đa số người dân Việt Nam ít có cơ hội tiếp cận thông tin đa chiều. Mặt khác, với những người sử dụng mạng xă hội facebook (facebooker) là những người có tŕnh độ hiểu biết, khó lừa gạt hơn th́ cộng sản sử dụng chiến thuật khác. Ban Tuyên giáo đă thành lập ra đội quân dư luận viên và định hướng viên chuyên làm nhiệm vụ "đánh tráo khái niệm". Mục tiêu của lực lượng này không ǵ khác hơn là đổi trắng thay đen, ḥng biện hộ, bênh vực cho những tội ác của cộng sản. Bên cạnh đó là lực lượng dân chủ "cuội", những kẻ núp bóng cộng sản trong vỏ dân chủ. Bọn này sẽ tung hô cộng sản một cách kín đáo, ít lộ liễu, truy t́m và chỉ điểm những hạt nhân tiềm năng của phong trào đấu tranh cho cộng sản tiêu diệt. Chúng đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ kinh tài, móc hầu bao người Việt hải ngoại để vinh thân, ph́ gia và giao nộp một phần lợi tức cho chủ nhân của chúng là ĐCSVN.

Dĩ nhiên ở đời "vỏ quưt dày th́ móng tay nhọn". Đă có dư luận viên, định hướng viên và dân chủ "cuội" giúp cộng sản "đánh tráo khái niệm" lừa gạt nhân dân th́ sẽ xuất hiện những chiến sĩ chống bọn đểu cáng này. Họ hoạt động rất sôi nổi trên hệ thống mạng xă hội, nhất là facebook. Là những người cực ḱ nhạy bén, nhận định t́nh h́nh và phân tích sắc sảo, tŕnh độ hiểu biết rộng, họ đă liên tục lật tẩy thành công bọn "đánh tráo khái niệm". Bằng lối hành văn dí dỏm nhưng đanh thép, dẫn chứng sinh động, lí luận logic, họ đă thuyết phục được rất nhiều người tin tưởng và tẩy chay bọn "đánh tráo khái niệm". Bộ mặt phong trào đấu tranh chống cộng ngày càng khởi sắc hơn chính là nhờ sự đóng góp không nhỏ của những người chống "đánh tráo khái niệm".

Ư thức được sự thất bại khó tránh, đám dư luận viên cộng sản này đă phải nhờ đến sự trợ giúp của một bọn "đánh tráo khái niệm" mới. Có thể tạm gọi chúng là những tên anti-"chống đánh tráo khái niệm". Chiến thuật của bọn này là giả vờ trung lập, không phe nhóm, không đảng phái, chỉ là noi gương Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga. Bài vở bọn chúng sử dụng thường là bất b́nh khi thấy những người chống "đánh tráo khái niệm" liên tục lột mặt nạ bọn "đánh tráo khái niệm" nên ra tay can thiệp. Chúng sẽ đưa ra những lí lẽ như sau:

- Các bạn là những kẻ ném đá giấu tay, hèn hạ chỉ chuyên đi moi móc nói xấu người khác.

- Các bạn đă làm được như họ chưa mà bày đặt phán xét.

- Các bạn d́m hàng họ để tự nâng ḿnh lên

- Các bạn là cộng sản trá h́nh để làm suy yếu phong trào chống cộng.

- Các bạn không lo chống cộng, giúp dân giúp nước mà suốt ngày chỉ lên mạng ngồi lê đôi mách, làm anh hùng bàn phím.

- Các bạn c̣n thua cả chó.

- Không ai có quyền phán xét người khác, soi mói người khác là đồ cặn bă.

- Khốn nạn công khai c̣n hơn giả nai thánh thiện.

- Chúng tôi không theo phe nào hết nên khách quan nhận định các bạn có ư đồ xấu.

Kết luận:

Mặc dù là lực lượng non trẻ, h́nh thành trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm từ thất bại đau thương của đám "đánh tráo khái niệm" lỗi thời, nhưng bọn anti-"chống đánh tráo khái niệm" vẫn ló đuôi cộng sản ra trong từng lời b́nh luận. Điều đó cũng không có ǵ là khó hiểu v́ bản chất cộng sản tuy gian manh nhưng lại đần độn, nên khó ḷng có thể nghĩ được những chiêu thức cao siêu. Dù cũ hay mới, đám "đánh tráo khái niệm" tay chân cộng sản đă, đang và sẽ thất bại toàn diện. Trên mặt trận thông tin chống cộng sản, chúng ta tuy chiếm đôi chút ưu thế nhờ quy tụ được những con người tài ba, có chính nghĩa, yêu nước thương dân nhưng vẫn không thể ngủ quên trong chiến thắng. Phải nhớ rằng cộng sản rất thâm độc, chúng có thể sẽ t́m cách khác hoặc học hỏi bọn Tàu để gây bất lợi cho phong trào đấu tranh. Dù thế nào đi nữa, chúng ta, những người đấu tranh chống cộng cứu nước, vẫn phải kiên tŕ với mục tiêu cao cả, phải tỉnh táo và cảnh giác, không ngừng học hỏi để luôn đối phó cộng sản hữu hiệu, nhất là với chiến lược "đánh tráo khái niệm" của chúng. Chúng ta nhất định sẽ thành công!

2017-04-13
Dâu bể tang thương
http://danlambaovn.blogspot.com/2017...khai-niem.html

Tư liệu thảm khảo:

(1) http://vov.vn/the-gioi/ho-so/hiep-di...-ta-486107.vov
(2) http://cand.com.vn/Guong-sang/Pha-vu...han-dan-19264/
(3) https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%B...%E1%BB%87t_Nam
(4) http://vtv.vn/trong-nuoc/se-xu-ly-ng...4142643157.htm
__________________

A straightforward solution gives extreme effectiveness.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -7. The time now is 10:54 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.
Người Việt Năm Châu