Welcome to Người Việt Năm Châu. Chúc tất cả Anh Chị Em một ngày b́nh yên, may mắn và hạnh phúc... XIN ĐỪNG QUÊN: Hơn 80 triệu đồng bào VN đang bị nhốt trong cái nhà tù lớn mệnh danh XHCNVN của lũ quốc tặc Việt cộng ...

Trang Chính Diễn Đàn About NVNC Một Góc Phố Một Góc Phố US MGP phpBB Lư Lạc Long
Pḥng Phát Thanh VietKey Online NVNC Làm Quen Cyber Cafe Văn Học Nghệ Thuật Xă Hội Tin Tức Thời Sự
Go Back   NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU > THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT (CLICK HERE) > Bài Trang Chính (PORTAL)
FAQ Members List Calendar Mark Forums Read

Bài Trang Chính (PORTAL) Dành cho bài vở được chọn lọc từ Thành viên MGP sáng tác hoặc sưu tầm. Giới thiệu dần những góc riêng của các khuôn mặt tài hoa trong phố...

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-26-2017, 07:41 PM
Thường Dân Nam Bộ's Avatar
Thường Dân Nam Bộ Thường Dân Nam Bộ is offline
Gia đ́nh MGP
 
Join Date: Sep 2007
Posts: 332
Thanks: 2
Thanked 3 Times in 3 Posts
Default Khi quân đội bỏ súng cầm đô... la

Khi quân đội bỏ súng cầm đô... la
Vũ Đông HàT́nh trạng quân đội cộng sản buông súng kiếm tiền đă dẫn đến nhiều hệ luỵ. Hệ luỵ lớn nhất là lực lượng được cho là có nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc này đă trở thành đội quân bạc nhược, lấy chủ trương "bám bờ - giữ ghế - kiếm tiền" là chính, dẫn đến t́nh trạng lănh hải, lănh thổ bị xâm lấn bởi Tàu cộng như chỗ không người.

Với những ưu đăi tối đa, các doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) đă thao túng trong nhiều lănh vực và tạo ra t́nh trạng bất b́nh đẳng giữa DNQĐ với doanh nghiệp dân sự (DNDS). Nhân danh phục vụ mục tiêu quốc pḥng, tài nguyên quốc gia đă bị các tập đoàn tướng tá cộng sản thu tóm để làm giàu mà không cần thuê và lại được hưởng những ưu đăi rất nhiều trong việc đóng thuế so với các DNDS.

Với cơ hội làm giàu không vốn và làm giàu nhanh, làm giàu "khủng", các tướng tá cộng sản đua nhau t́m cách "tự thuyên chuyển" để "giă từ vũ khí", trở thành những tướng kinh doanh, được thăng chức dựa theo kết quả lợi nhuận, khả năng lănh đạo được đo lường bằng con số đô la thay v́ bằng khả năng điều binh khiển tướng. Những đàn ḅ ngày xưa vào thành phố bây giờ đă trở thành những CEO, giám đốc, chủ tịch mà khả năng, kiến thức duy nhất về kinh doanh, kinh tế là biết sử dụng máy đếm tiền.

Những thương gia mặc đồ lính, đeo huân chương đầy ngực, tiền đầy trương mục này lại là những kẻ có thế quyền và đóng vai tṛ quyết định trong quân đội. Thành phần quân đội c̣n lại chỉ được lănh lương c̣m theo quy chế nhà nước th́ ngày ngày "phấn đấu" và t́m cách chuyển "sứ mạng" - từ sứ mạng chiến đấu bảo vệ tổ quốc sang sứ mạng... làm giàu.

Trong "sứ mạng làm giàu" này, nhiều công tŕnh, dự án lại có bàn tay và tiền của Bắc Kinh đổ vào. Thế là các tướng tá đại gia lại bắt tay thân thiết và trở thành "con tin thân tín" của Tàu cộng. Không đứng về phía Bắc Kinh th́ mất mối làm ăn. Mất mối làm ăn th́ sẽ bị đá văng ra khỏi tập đoàn DNQD. Và từ đó các tướng tá quân đội trong tập đoàn DNQD xem những người lính, những sĩ quan hiếm hoi trong quân đội có thực tâm bảo vệ đất nước là các "đồng chí phe địch", cần phải cho lên bờ xuống ruộng.

Cũng như các quan chức trong đảng tranh nhau ăn và sẵn sàng tấn công, hạ bệ, dứt điểm nhau, các tướng tá quân đội cũng không khác ǵ. Đó là một đàn lợn có nhiều phe tranh nhau ăn cám. Nội bộ quân đội cộng sản cũng nát bấy ra nhiều nhóm khác nhau, tranh đoạt chia vùng để trở thành những đại tướng tỉ phú.

Cái gọi là Quân đội Nhân dân anh hùng dưới sự lănh đạo của đảng cướp cộng sản đă trở thành một đội quân bạc nhược về tinh thần, bị lănh đạo và lănh đạn bởi những tên tướng bụng phệ, đếm tiền giỏi hơn bắn súng và xem Bắc Kinh là bạn, xem Dân là thù.

Hiện có vài tiếng nói được cất lên về việc quân đội phải ngưng làm kinh tế. Nó đến từ thành phần nào trong quân đội? Từ những sĩ quan thực tâm lo lắng về t́nh trạng tệ hại của quân đội và vận mạng của đất nước? Hay đến từ những phần tử đang bị cầm súng mà chưa được cầm tiền? Câu trả lời nằm ở chỗ những kẻ đó là đảng viên cộng sản hay là những sĩ quan không mang thẻ đỏ vốn không hề hiện hữu trong tập đoàn "trung với đảng". Điều bất hạnh cho đất nước là tất cả những phần tử ấy đều cùng một ḷ mà ra và trở thành một loài: loài sản chuyên hút máu nhân dân, ăn cướp tài nguyên, mặc kệ chủ quyền và bán rẻ danh dự quốc gia.

26.06.2017
Vũ Đông Hà
http://danlambaovn.blogspot.com/2017...o-la.html#more

Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -7. The time now is 01:03 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.
Người Việt Năm Châu