Welcome to Người Việt Năm Châu. Chúc tất cả Anh Chị Em một ngày b́nh yên, may mắn và hạnh phúc... XIN ĐỪNG QUÊN: Hơn 80 triệu đồng bào VN đang bị nhốt trong cái nhà tù lớn mệnh danh XHCNVN của lũ quốc tặc Việt cộng ...

Trang Chính Diễn Đàn About NVNC Một Góc Phố Một Góc Phố US MGP phpBB Lư Lạc Long
Pḥng Phát Thanh VietKey Online NVNC Làm Quen Cyber Cafe Văn Học Nghệ Thuật Xă Hội Tin Tức Thời Sự
Go Back   NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU > THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT (CLICK HERE) > Bài Trang Chính (PORTAL)
FAQ Members List Calendar Mark Forums Read

Bài Trang Chính (PORTAL) Dành cho bài vở được chọn lọc từ Thành viên MGP sáng tác hoặc sưu tầm. Giới thiệu dần những góc riêng của các khuôn mặt tài hoa trong phố...

Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 02-03-2012, 09:08 AM
SilverBullet's Avatar
SilverBullet SilverBullet is offline
Mightier Than Sword
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,958
Thanks: 2
Thanked 13 Times in 11 Posts
Default Giun Kim Chui

Giun Kim Chui
Nguyễn Bá Chổi (danlambao)


Lâu nay cứ tưởng rằng th́ là, chỉ bên nước Cộng ḥa Dân chủ Nhân dân Củ Sâm anh em độc quyền một bầy giun kim: giun Kim Thành, giun Kim Ỉn và giun Kim Ủn hy sinh lo việc đại sự quốc gia, nhưng lại không biết Việt Nam nhà ḿnh đang "làm chủ tập thể" một bầy giun kim: giun kim Dũng, giun Kim Phượng, giun kim Nghị và giun kim Chui.

Giun kim Dũng, giun kim Phượng và giun kim Nghị, nh́n vào mặt mày và dựa theo bộ luật sinh đẻ định hướng XHCN th́ ai cũng biết là thuộc họ nhà giun gồm ba tiá con, cứ nh́n qua là thấy da trán chân tóc cả ba c̣n bám màu phèn Rạch Giá. Riêng cậu giun kim Chui không biết ở đâu chui ra là vấn đề đă được "nhà nghiên kíu" Xích Tử của báo Dân Luận nêu ra (*), đại khái giun kim Chui có tên lót khác với giun chị giun anh đều là "giun Thanh", và đúng ra không được phép có mặt trên cơi đời này v́ luật sinh giun "bất quá nhị"; cũng v́ vậy mà cậu giun ngoài "luồng" tức do giun tía Dũng luồn lách luật pháp chỉ cho phép mỗi hộ hai con mà "cơ (giao) cấu" nên ngoài ư hứng.

Nhưng giun kim sinh ra theo con đường chính thống hay trốn chui trốn nhủi th́ cũng đều thuộc gia đ́nh nhà giun kim cả. Vấn đề là nhân dân đang khốn nạn v́ đám giun kim này.

Cảnh khốn nạn đau khổ lầm than ngứa ngáy v́ giun kim hành ra sao th́ mọi người đều đă, đang thấm đ̣n và có nạn nhân chịu không thấu giun quậy đă thí mạng cùi cho nổ bom gas và bắn đạn hoa cải chống cự như anh em Đoàn Văn Vươn và Quư.

Đă khốn nạn như vậy rồi, nhưng nay có tin BBC báo tin tuyệt vọng giữa giờ mới chớm vui là cậu giun kim Chui sắp làm sao bắc đẩu dẫn đường cho đoàn thanh niên Việt Nam đi.

Thanh niên là rường cột của đất nước. Rường cột khoẻ mạnh hùng tráng khí phách hay èo uột lách nhách là do người dẫn đường cầm lái. Người cầm lái mà có tướng mạo bái xái vừa đoản mệnh vừa vô hậu lại có lư lịch xuất thân ủm nhủm bèm nhèm như giun kim Chui th́ ...


Đó là chưa nói đến đoàn thanh niên đây là Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, tức là phải theo con đường bác đi, nhưng theo nhà nghiên kíu Xích Tử th́ người cầm lái đoàn là giun kim Chui đă tếch mẹ nó sang học trường Mỹ cút lúc cu giun chưa mọc lông trọn gói ở 16 tuổi th́ biết đách ǵ đường bác đi, trong khi đường bác đi đúng hướng đă gặp đầy bi đát, nay giun kim Chui dắt đi lửng khửng lừng khừng bác đi không ra đi, bác quẹo không ra quẹo th́ người Việt Nam lại càng không biết chui đi đâu.


Nguyễn Bá Chổi
danlambaovn.blogspot.com
__________________

A straightforward solution gives extreme effectiveness.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -7. The time now is 02:35 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.
Người Việt Năm Châu