PDA

View Full Version : Sống Thnh Cng


Nhật Yến
09-15-2007, 10:47 AM
Trong cuộc sống, bạn hy nhớ những điều sau đy...

Chấp nhận: Hy biết chấp nhận người khc, con người thật của họ v những lựa chọn của họ cho d c khi bạn kh m hiểu được niềm tin, động cơ hay hnh động của họ.

Kết bạn: Hy tạo ra một nhm bạn c thể chia sẻ với mnh những hy vọng, ước mơ, nỗi buồn v niềm vui sướng.

Niềm tin: Hy tin tưởng vo chnh mnh, tin rằng mnh sẽ thnh cng, hạnh phc v những điều tốt đẹp sẽ đến với mnh. Những ro chắn chỉ l những chướng ngại nhỏ trn đường v bạn sẽ vượt qua chng thi.

Khm ph: Hy lun tm ti, khm ph v thử nghiệm. Cuộc sống lun c nhiều điều kỳ lạ. Mỗi khi bạn thử một ci g đ mới mẻ, bạn sẽ nhận được thm nhiều điều hay.

Tha thứ: Hy tha thứ v qun đi những điều khng hay. Sự giận dữ, th hận chỉ lm lng bạn thm trĩu nặng v muộn phiền. Hy để lng mnh rộng mở v nhớ rằng, ai cũng c thể mắc sai lầm.

Trưởng thnh: Hy để lại sau lưng những con điều khng hay từ thời thơ ấu. Hiện tại l ở đy v tương lai l pha trước, hy chỉ sống hết mnh cho hm nay m thi

Hy vọng: Hy hy vọng vo những điều tốt đẹp nhất v đừng bao giờ qun rằng bất cứ điều tốt đẹp no cũng c thể đến với bạn, miễn l bạn lun sống v cố gắng hết sức mnh.

Bỏ qua: Hy bỏ qua những suy nghĩ tiu cực trong đầu bạn. Thay vo đ, hy tập trung vo mục đch chnh của mnh v hy nghĩ đến những điều tốt đẹp.

Tiến ln: Hy mở ra những cuộc hnh trnh mới, những cuộc thử thch mới bằng cch lun kht vọng vươn ln, v mở rộng lng mnh. Cố gắng học một ci g đ mới mẻ mỗi ngy v bạn sẽ trưởng thnh hơn.

Chờ đợi: Hy kin nhẫn, bạn phải biết rằng d cho sự việc tệ đến thế no đi nữa th n rồi cũng sẽ tốt hơn thi. Hơi ấm của ma xun lun đến sau ma đng khắc nghiệt nhất.

Yu thương: Hy để tnh yu lấp đầy tri tim bạn. Khi sự căm ght ngự trị trong tim th chẳng cn chỗ cho bất k thứ g khc, nhưng nếu c tnh yu hiện diện ở đ, bạn sẽ nhận ra rằng niềm hạnh phc, niềm vui, thnh cng đều ở cả nơi đy.

Quản l: Hy quản l thời gian v chi tiu của mnh một cch khn ngoan, bạn sẽ t bị căng thẳng, lo lắng. Như vậy, bạn c thể tập trung vo những việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mnh.

Ch : Đừng bao giờ phớt lờ những người bệnh tật, đang tuyệt vọng, yu đuối hay đau đớn đng thương. Hy gip đỡ khi c thể v lun lun gip bằng lng tử tế v sự hiểu biết của mnh.

Đn nhận: Hy mở mắt nhn v đn nhận tất cả vẻ đẹp xung quanh bạn. Thậm ch ngay cả vo thời điểm kh khăn nhất cũng cn nhiều thứ khiến bạn phải mỉm cười, v mang ơn.

Đa vui: Đừng bao giờ qun đa vui khi lm vịc, thnh cng chẳng c nghĩa g nếu khng c tiếng cười v niềm vui sướng.

Đặt cu hỏi: Hy lun lun đặt nhiều cu hỏi v bạn c mặt ở đy, trong cuộc sống ny, l để học hỏi, để tm hiểu cuộc sống v học cch sống.

Thư gin: Đừng để sự lo lắng v căng thẳng chiếm lĩnh cuộc đời bạn v hy nhớ rằng cuối cng mọi việc lun lun c cch giải quyết.

Chia sẻ: Hy chia sẻ ti năng, kỹ năng, kiến thức v thời gian của bạn với người khc. Mọi thứ bạn đầu tư vo người khc sẽ quay về với bạn gấp nhiều lần hơn thế.

C gắng: Hy cố gắng, cố gắng khng ngừng. Thậm ch ngay cả khi ước mơ của bạn dường như khng thể thực hiện được th bạn cũng cứ thử xem sao. Bạn sẽ kinh ngạc trước những g bạn c thể đạt được.

Sử dụng: Hy sử dụng năng khiếu của bạn theo khả năng tốt nhất. Ti năng bị lng ph chẳng c gi trị g, ti năng được sử dụng sẽ mang đến nhiều phần thưởng bất ngờ.

Đnh gi: Hy qu trọng bạn b v thnh vin trong gia đnh, những người đ ủng hộ v động vin bạn v nhớ rằng, hy sẵn lng gip họ.

Lm việc: Hy lm việc chăm chỉ mỗi ngy để trở thnh con người tốt nhất m bạn c thể, nhưng đừng bao giờ cảm thấy bản thn mnh tội lỗi nếu bạn gặp thất bại hay lỗi lầm. Mỗi lần mặt trời mọc bo hiệu một ngy mới đều cho bạn cơ hội thứ hai.

Nhn v lắng nghe: Hy nhn su vo lng những người xung quanh bạn v lắng nghe họ ni, bạn sẽ thấy những điều tốt đẹp hiện hữu nơi họ.

Bay đi: Hy bay đến những miền hạnh phc khi những kỉ niệm buồn hay nỗi buồn bắt đầu ngẩng ci đầu xấu x của n ln. Đừng để điều g can thiệp vo mục tiu cuộc đời của bạn. Thay vo đ, bạn hy tập trung vo cng việc, ước mơ của mnh v nghĩ về một ngy mai tươi đẹp hơn...