PDA

View Full Version : Cho Ngày Hôm Nay


NTMT
11-27-2007, 06:35 PM
Có hai ngày trong tuần chúng ta không nên lo lắng.

Một ngày là ngày hôm qua, với những sai lầm, những lo âu, những tội lỗi, những thiếu sót ngớ ngẩn, sự nhức nhối và những nỗi đau. Ngày hôm qua đă qua đi. Mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể đem ngày hôm qua quay trở lại. Chúng ta không thể nào hủy bỏ một hành động mà chúng ta đă làm cũng như không thể nào xóa đi một ngôn từ mà chúng ta đă thốt ra. Ngày hôm qua đă đi rồi!

C̣n một ngày nữa, mà chúng ta không nên lo lắng, đó là ngày mai với những kẻ thù quá quắt, gánh nặng cuộc sống, những hứa hẹn tràn trề hy vọng và việc thực hiện th́ tồi tệ. Mặt trời của ngày mai sẽ mọc lên hoặc là chói lọi hoặc là khuất sau một đám mây, nhưng dù ǵ th́ nó vẫn sẽ mọc lên, vào ngày mai chúng ta chẳng có mối đe dọa nào, bởi lẽ nó chưa được sinh ra.

V́ vậy chỉ c̣n một ngày duy nhất - ngày hôm nay. Bất cứ ai cũng đều phải đấu tranh để sống dù chỉ một ngày. Thật ra chẳng phải những ǵ trải qua ngày hôm nay khiến người ta phát rồ - mà đó chính là sự hối tiếc về những ǵ đă xảy ra ngày hôm qua và những lo sợ về những ǵ ngày mai có thể đem đến.

Hoàng Mạnh Phương dịch
Theo Internet.