PDA

View Full Version : LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN: TẤM GƯƠNG YÊU NƯỚC VÀ CAN TRƯỜNG


Thường Dân Nam Bộ
09-13-2009, 05:49 PM
LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN: TẤM GƯƠNG YÊU NƯỚC VÀ CAN TRƯỜNG
Ư DÂN

http://i78.photobucket.com/albums/j107/nhukieu/LeThiCongNhan_dongmauTrieu_Trung.jpgTrong lịch sử Việt Nam cận đại, về phiá nữ lưu ngoài cô Giang, cô Bắc thuộc Việt Nam Quốc Dân Đảng, những người đă hy sinh mạng sống của ḿnh trong cuộc chiến đấu chống lại bọn thực dân Pháp để giành lại nền độc lập cho nước nhà. Chúng ta cũng cần phải kể đến luật sư Lê Thị Công Nhân, người phụ nữ yêu nước đă bất khuất đương đầu với nhà cầm quyền độc tài CSVN để đ̣i hỏi quyền làm người cho toàn dân Việt trong những năm tháng qua.

Ngày nay, luật sư Lê Thị Công Nhân đă trở thành một tên tuổi lớn được cả thế giới biết đến, sau gần 2 năm bị nhà cầm quyền độc tài CSVN giam cầm. Cô đă trở thành một tấm gương yêu nước, can trường và bất khuất cho giới trẻ Việt Nam hiện nay noi theo. Tuy với dáng dấp của một thiếu nữ mănh mai, yếu đuối, nhưng nơi luật sư Lê Thị Công Nhân, người ta thấy rơ nơi cô có một trái tim nhân hậu, một thái độ can đảm, một ư chí kiên cường, bất khuất của một người yêu nước, yêu dồng bào và niềm tin sắt son nơi Thượng Đế.

Luật sư LêThị Công Nhân sanh năm 1979 tại Tiền Giang, miền Nam Việt Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân Luật năm 2001 và hành nghề luật sư tại Hà Nội từ năm 2003. Với niềm đam mê lư tưởng tạo dựng một xă hội công bằng và nhân ái, luật sư Lê Thị Công Nhân đă mạnh dạn dấn thân vào con đường đấu tranh cho nhân quyền. Cô bắt đầu viết những bài tham luận chỉ trích chế độ độc tài CSVN về những hành vi xâm phạm quyền sống, quyền làm người của giới lao động ở trong nước. Cô đă kịch liệt tố cáo tổ chức Tổng Công Đoàn Việt Nam do nhà nước quản trị nhằm kiểm soát và khống chế công nhân. Những bài viết của cô đă được phổ biến rộng răi trên các mang lưới thông tin toàn cầu. Cô cũng được giới truyền thông quốc tế phỏng vấn. Sự kiện này đă làm chọc giận các nhà lănh đạo của CSVN.

Và hành động sau cùng đă làm tràn ly nước. Vào năm 2006 cô chính thức gia nhập Khối 8406 do linh mục Nguyễn Văn Lư khởi xướng và nhận làm phát ngôn viên cho đảng Thăng Tiến.
Trước khi bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam, luật sư Lê Thị Công Nhân vào 3 giờ 40 phút sáng giờ Việt Nam ngày 26-2-2007, nhờ các tổ chức đấu tranh ở hải ngoại nối mạng cùng nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn, luật sư Lê Thị Công Nhân đă gởi lời Tâm Huyết đầy ḷng yêu nước và can trường nhân một cuộc biểu t́nh chống Cộng của nhiều đồng hương Việt Nam ở Nam Cali.
Luật sư Lê Thị Công Nhân đă long trọng thông báo đến đồng bào và dư luận thế giới lời Tâm Huyết hào hùng như sau:

http://www.sea-dc.org/files/luat-su-LTCN.jpg"Tôi là thành viên cuối cùng trong 4 thành viên công khai của đảng Thăng Tiến Việt Nam bị công an triệu tập làm việc chính thức từ sau Tết Đinh Hợi cho đến nay. Và thật sư tôi cũng đoán trước được cụ thể những việc ǵ xăy ra cho tôi. Nhưng tôi xin khẳng định bằng tất cả lương tâm, trách nhiệm và t́nh cảm của ḿnh đối với đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam là tôi sẽ chiến đấu tới cùng, cho dù chỉ có một ḿnh tôi để đấu tranh, trước hết là giành lầy nhân quyền cho chính ḿnh và giành lấy nhân quyền, dân chủ, tự do cho người dân Việt Nam. Và CSVN đừng mong cho bất cứ một điều ǵ là thỏa hiệp chứ đừng nói là đầu hàng từ phiá tôi.

Tôi không thách thức, nhưng CSVN nếu đă hạ quyết tâm thực hiện những hành vi tội ác bằng cách chà đạp lên nhân quyền của người dân Việt Nam và muốn tiếp tục d́m đất nước Việt Nam vào tăm tối về mặt chính trị, nghèo nàn về kinh tế, lạc hậu về mặt văn hóa kéo dài đến đời con cháu, th́ họ cứ việc hành xử với những ǵ họ có.
Tôi có thể bị khởi tố và có thể bị đi tù, nhưng tôi quyết tâm tranh đấu v́ Dân Chủ, Nhân Quyền và Tự Do cho Việt Nam. Cuộc tranh đấu nầy hoàn toàn xuất phát từ niềm tin, từ lương tâm và trách nhiệm của tôi đối với chính tôi và và với dân tộc Việt Nam và đối với Đấng Tọa Hóa đă sinh ra tôi."

Quả thật Lê Thị Công Nhân xứng đáng là một anh thư của dân tộc Việt. Chính v́ sự yêu Công lư và sự Nhân ái mà cái tên của cô mang vào người đă là một sức mạnh giúp cho cô thừa can đảm để đương đầu với chế độ CSVN bạo tàn vậy.


Ư Dân


http://congdongvietnamnamcalifornia.files.wordpress.com/2009/07/bonghong_sinhnhat-cho-ltcn.jpg?w=400&h=412&h=412